Vừa qua, Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã Thạnh Trị phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Kiến Tường tổ chức Thăm, khảo sát địa điểm thực hiện mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ vụ Hè thu năm 2024 trên địa bàn xã Thạnh Trị.

Mô hình được triển khai trên cánh đồng lúa tại ấp 2 xã Thạnh Trị có diện tích 10 hecta. Theo đó mô hình được nhà nước hỗ 40 triệu đồng trên 10 hecta. Trong đó gồm hỗ trợ nông dân giống lúa OM18, phân bón hữu cơ, thuốc trừu bệnh, tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật…

Mô hình được triển khai với mục đích chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng đồng bộ kỹ thuật thâm canh lúa chất lượng theo hướng hữu cơ, sử dụng phân hữu cơ vi sinh, không sử dụng phân vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học nhằm tăng chất lượng và giá trị sản phẩm, bảo vệ môi trường. Thông qua mô hình giúp bà con thay đổi nhận thức, tập quán canh tác cũ, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người nông dân./.