Bàn giao vật tư hỗ trợ thực hiện mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ vụ Hè thu năm 2024

Ngày 24/4/2024, tại địa bàn khu dân cư ấp 2 xã Thạnh Trị. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Kiến Tường phối hợp với Chính quyền địa phương, tiến hành bàn giao vật tư hỗ trợ các hộ dân tham gia thực hiện mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ vụ Hè thu năm 2024.

Mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ vụ Hè thu năm 2024 trên địa bàn xã Thạnh Trị được triển khai tại ấp 2 với 05 hộ dân tham gia. Diện tích thực hiện là 10 hecta, các hộ nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 50 kg giống OM 18/01 hecta ; phân bón hữu cơ Hợp trí Super humic dạng hạt 03kg/01 hecta; thuốc trừ bệnh  1GP 2MT 2 lốc/01 hecta; thuốc trừ bệnh  AT3 2 lốc/01 hecta; chế phẩm điều hòa sinh trưởng BrightStar 25SC 01/01 hecta.

Trước đó để thực hiện mô hình, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Kiến Tường phối hợp với Chính quyền địa phương khảo sát, chọn được 05 hộ/10ha. Nông dân tự nguyện, tích cực tham gia mô hình, có tinh thần học hỏi, có nhu cầu được tiếp cận kỹ thuật tiên tiến vào trong sản xuất và tuân thủ tốt quy trình sản xuất theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật, đặc biệt là việc sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật sinh học và ghi chép nhật ký sản xuất, có khả năng truyền đạt, hướng dẫn nông dân lân cận thực hiện và đủ điều kiện đối ứng vật tư thực hiện mô hình.

Việc thực hiện mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ nhằm cải tạo đất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giúp các hộ dân thay đổi nhận thức, tập quán canh tác cũ, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người nông dân./.