Giải ngân trên 1 tỷ 500 triệu đồng vốn tín dụng chính sách cho 36 hộ dân ở xã Thạnh Trị

Nhằm giúp cho các hộ dân trên địa bàn xã Thạnh Trị có điều kiện chăn nuôi, sản xuất, mua bán, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình,  nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ngày 21/4/2024, tại TTVHTT&HTCĐ xã Thạnh Trị. Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã Kiến Tường đã tổ chức giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách các chương trình: Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Hộ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm, Hộ mới thoát nghèo, Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cho 36  hộ dân ở xã với tổng số tiền trên 1 tỷ 500 triệu đồng.

Trong đó, có 21 hộ vay vốn Chương trình Giải quyết việc làm với số tiền 1 tỷ 145 triệu đồng; 12 hộ vay vốn chương trình nước sạch vệ sinh môi trường, với số tiền 240 triệu đồng; 02 Hộ mới thoát nghèo vay với số tiền 120 triệu đồng và 01 Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay với số tiền 20 triệu đồng.  Tùy vào từng chương trình, phương án sản xuất, kinh doanh mà mỗi hộ có mức vay khác nhau với mức lãi suất ưu đãi theo quy định./.