Hội Cựu Chiến binh xã Thạnh Trị tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Ngày 26/4/2024 Hội Cựu chiến binh xã Thạnh Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Tham dự hội nghị có ông Phạm Văn Thông – PCT Hội CCB thị xã Kiến Tường; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban, ngành hội đoàn thể và các hội viên tiêu biểu của Hội cựu chiến binh xã.

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá những kết quả đã đạt được trong phong trào Thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Theo đó, 5 năm qua Hội CCB xã Thạnh Trị đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội đã kết nạp được: 07 hội viên mới, kết quả bình xét thi đua, hàng năm có 100% chi đạt trong sạch vững mạnh trong đó có: 1 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, trên 98% hội viên đạt hội viên gương mẫu, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Hội đã tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình, cuộc vận động, nhất là phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu. Trong phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao, hội viên CCB của xã đã đóng góp 550 ngày công lao động và hiến 3.000m2 đất để cải tạo nâng cấp đường nông thôn; phối hợp với UBND, Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên triển khai tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp tại các khu dân cư; xây dựng 03 CLB môi trường tại 03 ấp, mỗi CLB 07 Thành viên. Hội đã làm tốt công tác bồi dưỡng lý tưởng Cách mạng cho trên 350.000 lượt hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh. Vận động 30 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tặng 30 phần quà cho các tân binh trị giá trên 15 triệu đồng.

Phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện, 100% gia đình cán bộ, hội viên ký cam kết thi đua chấp hành pháp luật giao thông; Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các mô hình an ninh trật tự như: “Ánh sáng an ninh, văn minh xóm ấp”; “Tổ xe hon đa khách phòng chống tội phạm”. Hội đã kết hợp Công an, Dân quân, Biên phòng tuần tra bảo vệ biên giới, bảo vệ địa bàn bảo đảm ANTT, phòng chống buôn lậu, tệ nạn xã hội được 192 cuộc có 374 lượt hội viên tham gia, nắm và báo cho công an 50 nguồn tin có giá trị. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy truyền thống cách mạng, quán triệt đầy đủ các chủ chương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, hội viên và nhân dân được Hội quan tâm triển khai thực hiện trên 170 cuộc có trên 6.400 lượt người tham gia. Thực hiện giám sát và phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, hội đã tham gia 69 ý kiến qua tiếp xúc cử tri, họp dân, sinh hoạt Ban chấp hành, chi, tổ hội. Hội đã phối hợp hòa giải thành 28 vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Hội cũng quan tâm chăm lo giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất tinh thần, phát triển kinh tế gia đình và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; Tích cực vận động xây dựng quỹ Hội, hiện có số dư 268.100.000 đồng, bình quân 2.371.000 đ/hv; 02 tổ đa dạng hiện có 18 hội viên tham gia với số tiền 6 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó Hội còn xây dựng Quỹ tình thương đồng đội được 60,5 triệu đồng. Vận động xây dựng mới được 03 căn nhà tình nghĩa, 01 nhà đồng đội, sửa chữa 04 căn nhà tình nghĩa, tổng số tiền là 360 triệu đồng. Hội còn khai thác, quản lý tốt trên 6 tỷ đồng nguồn vốn của Ngân hàng CSXH, giúp  hội viên vay phát triển kinh tế. Đồng thời, thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra giám sát công tác Hội và kiểm tra hoạt động nhận ủy thác Ngân hàng CSXH. Kết quả không có nợ quá hạn, không có Chi hội và hội viên vi phạm kỷ luật, không có đơn thư, khiếu nại tố cáo liên quan đến tổ chức Hội và hội viên.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và nhất trí cao với báo cáo tổng kết Phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI (2019 – 2024) và phương hướng giai đoạn 2024 – 2029, thống nhất biểu quyết những chỉ tiêu, giải pháp cho hoạt động thời gian tới hoàn thành nội dung chương trình đề ra

Phát biểu tại hội nghị ông Phạm Văn Thông – PCT. Hội CCB thị xã và ông Nguyễn Thanh Phú - PBT. Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thạnh Trị đã đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng, cũng như những kết quả mà Hội CCB xã Thạnh Trị đã đạt được trong thời gian qua cũng như chỉ ra những hạn chế, tồn tại và gợi ý những nhiệm vụ trọng tâm cho Ban Chấp hành Hội cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao trong thời gian tới như: Tiếp tục tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền Nhân dân vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị; vận động hội viên thi đua giúp nhau nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế; đẩy mạnh phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"; thực hiện các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", nghĩa tình đồng đội; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh toàn diện…

Nhân dịp này, Hội CCB thị xã đã trao tặng giấy khen cho 02 cá nhân và UBND xã trao tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024./.