Hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ quan trọng nhất của đất nước

Ngày 22/4/2024, tại trường tiểu học và THCS Trần Văn Giàu. BCH Đoàn xã Thạnh Trị phối hợp cùng hội CCB xã và Liên đội trường tiểu học và THCS Trần Văn Giàu, tổ chức buổi hoạt động nói chuyện truyền thống, tuyên truyền kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); 70 năm ngày ký hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam và Hái hoa dân chủ mừng ngày 30/4 - 01/5, kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi buổi hoạt động, hơn 270  đoàn viên thanh niên, học sinh, nhân viên, giáo viên trường được nghe ông Phạm Văn Bìa Chủ tịch Hội CCB xã trình bày các nội dung về ý nghĩa lịch sử, tầm quan trọng của chiến thắng Điện Biên Phủ; quá hình thành, xây dựng cứ điểm Điện Biên Phủ của thực dân Pháp; những quyết định quan trọng của T.Ư Đảng, Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch, đã đánh bại hoàn toàn ý chí xâm lược, những nỗ lực cuối cùng của thực dân Pháp và can thiệp Mỹ, buộc Pháp phải ký hiệp định Giơnevơ, cam kết chấm dứt chiến tranh, tôn trọng độc lập, chủ quyền Việt Nam.

Tiếp đó các đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia hoạt động Hái hoa dân chủ, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các ngày lễ vô cùng ý nghĩa.

Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuổi hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ quan trọng nhất của đất nước được BCH Đoàn xã Thạnh Trị triển khai thực hiện. Thông qua các hoạt động, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần phần khơi dậy trong thanh, thiếu niên lòng tự hào về truyền thống quê hương, ý thức tự tôn dân tộc, từ đó tác động tích cực đến nhận thức, hành động, tư tưởng, tình cảm và niềm tin của tuổi trẻ. Đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay phải luôn ghi nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Từ đó nâng cao ý chí quyết tâm ra sức học tập, chăm chỉ rèn luyện, phấn đấu trở thành con người có ích, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng tươi đẹp hơn./.