Thạnh Trị: Thực hiện tốt công tác huấn luyện dân quân cơ động

Thực hiện kế hoạc số 20/KH - BCH ngày 01/02/2023 của BCH Quân sự xã Thạnh trị về tổ chức huấn luyện trung đội dân quân cơ động.

Theo đó trong thời gian 12 ngày, 28 đồng chí là các dân quân cơ động trên địa bàn xã tham gia học tập, huấn luyện được quán triệt quan điểm của Đảng, chính sách Pháp luật cuat nhà nước; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia và các văn bản liên quan; lịch sử biển đảo Việt Nam…vv….

Cùng với đó, các đồng chí dân quân cơ động được tập huấn kỹ thuật, chiến thuật như: Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, chiến thuật; tìm hiểu mô hình học cụ, hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí được trang bị. Sau đợt huấn luyện BCH quân sự Thị xã sẻ tiến hành kiểm tra các thao tác bắn súng.

Thông qua huấn luyện sẽ nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân xã Thạnh Trị. Đây cũng là cơ sở giúp Ban CHQS xã rút kinh nghiệm trong việc tổ chức huấn luyện dân quân đạt kết quả cao hơn, góp phần đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay./.